top of page

20 ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ ไปแบบไม่ต้องลางาน

อัปเดตเมื่อ 13 มิ.ย. 2566


ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ ไม่ต้องลางาน เกาะล้าน

Contents - เนื้อหาวันหยุดก็มีบ๊อยยบ่อยนะ แต่ติดตรงที่ว่าช่วงนี้จะเดินทางไกลก็ลำบากใจไม่ใช่น้อยเลยละ ไหนจะงบประมาณในกระเป๋าที่ต้องใช้สอยอย่างจำกัด แถมยังอาจจะต้องระแวงเรื่องโรคภัยกันจนเที่ยวได้ไม่เต็มที่ไปอีกนะ เพราะสถานการณ์แบบนี้ ใครยังทำงานอยู่ก็ต้องรักษาเก้าอี้ไว้ให้ดีเลยละ จะลางานไปเที่ยวนานๆ ก็เสี่ยงกับการโดนเพ่งเล็งได้ งั้นถ้าจะให้ดี มาส่องที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ แบบไม่ต้องลางานให้เสียประวัติกันไว้ดีกว่า พร้อมแล้วก็ปักหมุดกันเลยว่า 20 ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ น่าสนใจจะมีที่ไหนบ้าง


20 ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ


 

1. บางปู - สมุทรปราการ ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ

ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ บางปู สมุทรปราการ

หนึ่งพิกัดเที่ยวสุดคลาสสิกที่อยู่ยั้งยืนยงคงความนิยมมาเนิ่นนาน บางปูนั้นนอกจากจะมีวิวสวยๆ แบบพาโนรามาของอ่าวไทย ยังมีไฮไลท์เป็นสะพานสุขตาที่ยาวเหยียดยื่นลงไปในทะเลให้เดินรับลมกันได้แบบสบายๆ และศาลาสุขใจซึ่งเป็นอาคารบริเวณปลายสะพาน ด้านในเป็นร้านอาหารที่มีเมนูอร่อยให้ชิมมากมาย แถมทุกวันเสาร์ยังเปิดฟลอร์ลีลาศให้ได้ไปยักย้ายส่ายสะโพกกันด้วยจ้า ไม่ได้เต้นแต่แค่ไปนั่งดูก็สนุกสุดๆ เลยนะ ช่วงปลายปีจะยิ่งพีคเพราะจะมีนกนางนวลอพยพหนีหนาวมาให้เราได้ดูกันอย่างน่าตื่นตาตื่นใจ ไปช่วงเย็นๆ ดูพระอาทิตย์ตกบอกเลยว่าโรแมนติกไม่แพ้ที่ไหนเลยเชียวละ


 

2. เกาะขาม - ชลบุรี

ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ เกาะขาม ชลบุรี

ถ้าร่างกายต้องการทะเลแบบเต็มที่ และมีวันหยุดซัก 2 วัน 1 คืนนะ นี่คือพิกัดที่น่าปักหมุดสุดๆ แห่งหนึ่งเชียว เกาะขามนั้นเป็นอีกหนึ่งเกาะในการดูแลของกองทัพเรือ จึงเป็นเกาะที่สะอาด ไม่พลุกพล่านเกินไป แถมยังมีน้ำสวยใสหาดทรายขาวจั๊วะเหมือนเกาะที่อยู่ไกลๆ เลยเชียวละ ข้อดีคือเดินทางง่าย เพราะอยู่ใกล้กรุงเทพฯ มาก แต่ช่วงนี้อาจจะต้องจองตั๋วเรือออนไลน์ล่วงหน้าเอาไว้ก่อนไปน้า อ้อ เกาะนี้ไม่อนุญาตให้ค้างคืนนะ อย่าลืมหาที่พักเผื่อไว้ด้วยเด้อ


 

3. ทางรถไฟสายมรณะ - กาญจนบุรี

ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ รถไฟสายมรณะ กาญจนบุรี

สำหรับคนที่รักการเดินทางด้วยรถไฟ นี่คืออีกหนึ่งเส้นทางสายคลาสสิกที่ต้องมา กับเส้นทางสายประวัติศาสตร์ที่มีเรื่องราวการก่อสร้างอันโหดร้ายน่าสะเทือนใจ และมีทิวทัศน์ที่น่าตื่นตาจนเป็นหนึ่งในพิกัดที่นักเดินทางทั่วโลกนั้นปักหมุดมาเยือนอย่างไม่ขาดสาย นอกจากช่วงขบวนรถไฟเคลื่อนตัวเลาะเหลี่ยมผาอย่างน่าหวาดเสียวแล้วนะ เส้นทางนี้ยังมีจุดไฮไลท์สำคัญอย่างสะพานข้ามแม่น้ำแคว และปลายทางถ้ำกระแสที่สามารถลงไปเดินเล่นกันได้ อยากนั่งรถไฟเที่ยวชมวิวแบบสบายๆ ไปชิลล์กันได้กับรถไฟขบวนนี้เลย


 

4. ตลาดน้ำทุ่งบัวแดง บางเลน - นครปฐม

ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ ตลาดน้ำทุ่งบัวแดง นครปฐม

เป็นอีกพิกัดซึ่งเหมาะกับคนที่อยากหนีเมืองกรุงอันหนาแน่นไปเดินเล่นชมวิวธรรมชาติแบบเรียบง่ายแต่สวยสบายตา กับความชิลล์ในพื้นที่ 44 ไร่ ซึ่งเป็นบึงบัวขนาดใหญ่กว่าครึ่งหนึ่งของพื้นที่ ในบึงมีบัวสองสายพันธุ์ที่จะสลับกันเบ่งบานอวดสายตาไม่ว่าคุณจะไปเวลาไหน จะเดินเล่นก็ได้ ช้อปของกินของใช้ในตลาดที่อยู่ด้านข้างแล้วมานั่งกินชมวิวสวยๆ ไปพร้อมกันก็ดี หรือถ้าอยากแฮปปี้กับธรรมชาติอย่างใกล้ชิดก็ลงเรือไปพายดูบัวกันใกล้ๆ ในบึงได้เลยจ้า ชิลล์มากแถมไม่เปลืองวันลา บอกเลยว่าดี๊ดี!


 

5. เกาะล้าน - ชลบุรี

ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ เกาะล้าน ชลบุรี

เกาะสวยใกล้เมืองกรุงที่เดินทางแสนสะดวกสบาย แถมบนเกาะก็มีทุกสิ่งให้เลือกสรร เกาะล้านนั้นลงเรือชิลล์ๆ จากพัทยาใต้มาไม่นาน ใช้เวลาวันหยุดแค่ 1 คืน 2 วัน ก็เรียกว่ากำลังสบาย บนเกาะล้านมีทั้งมุมเงียบๆ ให้คุณได้พักใจพักตากันแบบเรียบง่ายไม่พลุกพล่าน หรือใครเป็นสายบันเทิงชอบนั่งชิลล์กับร้านเก๋ๆ ในบรรยากาศมีชีวิตชีวาก็หาได้บนเกาะนี้เช่นกัน จากกรุงเทพฯ มาชั่วโมงกว่าๆ ก็ได้ชิลล์กับน้ำทะเลสวยหาดทรายขาวกันแล้วจ้า เที่ยวได้แบบไม่กระเทือนวันลาแน่นอน


 

6. ตลาดริมน้ำจันทบูร - จันทบุรี

ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ จันทบุรี ไม่ต้องลางาน

จันทบุรี เป็นอีกจังหวัดที่อยู่ไม่ไกลนักจากกรุงเทพฯ แต่ยังคงความเป็นเมืองเล็กๆ เรียบง่าย ไม่พลุกพล่านหวือหวาเอาไว้ได้เป็นอย่างดี เมืองนี้มีพิกัดเที่ยวสำหรับสายธรรมชาติมากมาย ไม่ว่าจะเป็นชายหาดกว้างแสนสงบ น้ำตกสวยที่ให้ความสดชื่นกลับคืนมาทุกครั้งที่ได้ไป และยังมีชุมชนเก่าที่ยังคงรักษาเอกลักษณ์ของตนเองเอาไว้ได้อย่างดี ที่นี่เป็นถนนเล็กๆ ที่เต็มไปด้วยบ้านไม้แบบดั้งเดิมสองข้างทาง ส่วนใหญ่ยังเป็นร้านอาหารที่มีเมนูอร่อยให้เลือกชิมมากมาย ที่พลาดไม่ได้คงจะเป็นก๋วยเตี๋ยวกั้งรสเด็ดและไอติมแบบโบราณ อยากนั่งคาเฟ่ที่นี่ก็มีให้เลือกกันเพียบจ้า ชิลล์มาก เพลินมาก มาเลย


 

7. วัดบางกุ้ง อัมพวา - สมุทรสงคราม

ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ อัมพวา ไม่ต้องลางาน

เมืองแห่งแม่น้ำแม่กลองที่อยู่ใกล้กรุงเทพฯ ด้วยการนั่งรถเพียงแค่ชั่วโมงเดียวก็ถึงแห่งนี้ เป็นพิกัดพักใจที่บอกเลยว่าเริ่ดมาก ด้วยบรรยากาศเรือกสวนไร่นาเขียวสดชื่นที่แสนจะอุดมสมบูรณ์ไปในเกือบทุกพื้นที่ แถมยังมีบรรยากาศริมแม่น้ำและริมคลองเล็กคลองน้อยทั้งหลายให้เราได้นั่งๆ นอนๆ พักผ่อนเอนกายรับลมแผ่วๆ ที่โชยมาเพลินๆ ตลอดเวลา เด็ดสุดคือบรรดาตลาดน้ำน้อยใหญ่ที่อัดแน่นไปด้วยเมนูอร่อยให้เลือกชิมเพียบจ้า แล้วยังมีวัดสวยแปลกตาที่บรรยากาศแสนจะขรึมขลังไม่เหมือนใครอย่างวัดบางกุ้งที่มีโบสถ์ซึ่งถูกรากไม้พันทับเอาไว้มานับร้อยปี พิกัดนี้เชื่อว่ามาแล้วไม่ผิดหวังแน่นอน


 

8. หมู่บ้านมังกรสวรรค์ - สุพรรณบุรี

ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ

เปลี่ยนจากบรรยากาศแบบไทยๆ ที่คุ้นตา เป็นการปักหมุดที่เที่ยวซึ่งเหมือนพาเราวาร์ปมาเมืองจีนกันซักหน่อย เพราะที่นี่ยกบรรยากาศหมู่บ้านโบราณของเมืองลี่เจียงมาจำลองเอาไว้ได้อย่างน่าตื่นตาตื่นใจ เพิ่มเติมให้อลังการขึ้นด้วยมังกรขนาดยักษ์ที่โดดเด่นเป็นสง่า และยังมีมีพิพิธภัณฑ์ลูกหลานพันธุ์มังกรและศาลเจ้าพ่อหลักเมืองอยู่ภายในพื้นที่ และยังมีร้านค้า ร้านอาหาร ร้านนวด และอื่นๆ อีกมากมาย เชื่อว่าเดินกันได้เพลินแน่นอน


 

9. นอนแพเมืองกาญฯ - กาญจนบุรี ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ

ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ กาญจนบุรี ที่เที่ยวริมน้ำ

เมืองกาญฯ นั้นนับเป็นสวรรรค์ของคนที่รักบรรยากาศสุดชิลล์ริมน้ำ ด้วยความที่เป็นเมืองซึ่งมีความสมบูรณ์ของสภาพแวดล้อมเป็นอย่างดี ทำให้มีแม่น้ำใหญ่น้อย รวมถึงมีเขื่อนเป็นอีกหนึ่งจุดขายหลัก และยังเป็นต้นกำเนิดของที่พักสไตล์แพกลางน้ำที่ได้รับความนิยมมาอย่างยาวนาน ปัจจุบันมีให้เลือกทั้งแพหลังใหญ่ให้ฟีลบ้านกลางเขื่อนอันแสนสงบ หรือแพสุดชิลล์ริมแม่น้ำที่ให้อารมณ์รีสอร์ทแสนสบายใกล้ชิดธรรมชาติให้เลือกกัน เป็นอีกหนึ่งสถานที่พักใจซึ่งบอกได้เลยว่าชิลล์จริง


 

10. เกาะสีชัง - ชลบุรี

ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ เกาะสีชัง ชลบุรี

สีชังเป็นเกาะซึ่งเดินทางง่ายจากใจกลางเมืองชลบุรี และยังเป็นเกาะซึ่งมีสไตล์เป็นของตัวเองไม่เหมือนเกาะอื่นใด เพราะจุดขายของที่นี่ไม่ใช่น้ำทะเลใสหรือหาดทรายขาวให้ลงเล่นน้ำกัน แต่เป็นการมาเสพวิถีชีวิตชาวบ้านอันเรียบง่ายในบรรยากาศผ่อนคลายสุดน่ารัก และมาแวะชมวิวสวยตามเหลี่ยมผา หรือจะมาไหว้พระก็บอกได้ว่าไม่ผิดหวัง แล้วยังมีสถานที่ประวัติศาสตร์สุดคลาสสิกอย่างพระจุฑาธุชราชฐานให้แวะชมกัน เป็นพิกัดเหมาะกับการมาผ่อนคลายชาร์จพลังใจให้กลับไปสู้ชีวิตกันแบบเต็มๆ อีกแห่งเลย


 

11. สะพานแดง - สมุทรสาคร

ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ สะพานแดง ไม่ต้องลางาน

ถ้ากำลังตามหาพิกัดที่ให้บรรยากาศสุดโรแมนติกในการชมพระอาทิตย์ตกยามเย็นใกล้กรุงเทพฯ แนะนำให้เก็บที่นี่ไว้พิจารณา สะพานแห่งนี้นั้นตั้งอยู่ในตำบลพันท้ายนรสิงห์ เป็นสะพานไม้สีแดงสดที่ทอดตัวขนานไปกับความยาวของริมฝั่งทะเลกว่า 700 เมตร ซึ่งเหมาะจะเป็นสถานที่เดินเกี่ยวก้อยชมวิวพาโนรามาของทะเลกันให้สาแก่ใจ ยิ่งเป็นในช่วงเช้าหรือเย็นที่แดดสบายๆ พระอาทิตย์สวยๆ นะ บอกเลยว่าโรแมนติกมากจ้าแม่ วันหยุดนี้ต้องแวะมาแชะรูปกลับไปอวดเพื่อนให้ได้แล้วเด้อ


 

12. สวนสัตว์เปิดเขาเขียว - ชลบุรี

ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ สวนสัตว์ ไม่ต้องลางาน

เป็นพิกัดที่คนรักสัตว์ต้องแฮปปี้มากๆ แห่งหนึ่งเลยละ เพราะสวนสัตว์แห่งนี้ตั้งอยู่ในพื้นที่กว้าง ชนิดที่ขับรถเข้าไปจอดดูแต่ละพิกัดแต่ละกรงได้แบบไม่ต้องเดินฝ่าความร้อนให้เหงื่อออกแต่อย่างใด สรรพสัตว์หลากหลายสายพันธุ์ก็ได้อยู่กันตามธรรมชาติไม่แออัดน่าสงสาร ไฮไลท์ของที่นี่มีทั้งการได้ไปเดินเล่นในทุ่งหญ้าท่ามกลางฝูงละมั่งที่แสนจะเฟรนด์ลี่ แวะเล่นกับยีราฟในโซนสะวันนา หรือจะมาชมความน่ารักของช้างว่ายน้ำก็เพลินเชียวละ รับรองว่าสนุกกันได้ทุกวัยแน่นอน


 

13. กินกุ้ง นอนริมน้ำ - พระนครศรีอยุธยา

ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ อยุธยา

อยุธยานอกจากจะเป็นพิกัดที่ได้ชื่อว่ายืนหนึ่งในเรื่องของประวัติศาสตร์ไม่เป็นรองใครแล้วนะ ที่นี่ยังมีบรรยากาศริมแม่น้ำที่แสนสบายให้ได้ดื่มด่ำกันอยู่หลายจุดเชียว การมานอนริมน้ำที่นี่ซักคืนจะเติมความสดชื่นให้ร่างกายได้เป็นอย่างดี แต่ถ้ามาถึงอยุธยาทั้งทีแล้วอยากฟินแบบครบเซ็ต ก็ต้องมาชิมกุ้งแม่น้ำสูตรเด็ดของเมืองนี้ด้วยจ้า กุ้งธรรมชาติตัวเท่าฝ่ามือเนื้อแน่นดึ๋งดั๋งสะใจ เผามาหอมๆ ให้สุกกำลังดีเนื้อฉ่ำๆ ตามด้วยน้ำจิ้มซีฟู้ดรสจี๊ดจ๊าด ใครอยากฟินให้ครบก็จัดไป


 

14. ศูนย์ศึกษาธรรมชาติเจ็ดคต - โป่งก้อนเส้า - สระบุรี

ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ สระบุรี

สำหรับสายแค้มปิ้งที่ไม่สะดวกเดินทางไกล แต่อยากได้พิกัดเอาไว้นอนกางเต็นท์ดูดาวสบายๆ แบบแสนจะเป็นธรรมชาติ แพ็คกระเป๋าแล้วไปปักหมุดที่นี่ได้เลยจ้า เพราะเดินทางง่าย แถมยังมีลานกางเต็นท์ที่ให้บรรยากาศเลอค่า เปิดเต็นท์ที่กางอยู่บนสนามหญ้าออกมา ด้านหน้าจะเจออ่างเก็บน้ำกว้าง ด้านหลังมีเนินเขาเล็กๆ เขียวขจี แถมยังมักจะมีกระต่ายป่าพากันมากระโดดหย็องแหย็งอยู่รอบๆ ตัวเราด้วยนะ ใครไม่สะดวกกางเต็นท์เค้ามีบ้านพักให้เลือกด้วยจ้า ลองตามหาดู


 

15. เกาะเสม็ด - ระยอง

ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ เกาะเสม็ด ระยอง

ยืนหนึ่งไม่เป็นสองรองใคร เมื่อพูดถึงพิกัดทะเลใกล้กรุงเทพฯ ที่เดินทางง่ายและสะดวกสบายเพียบพร้อมทุกด้าน เกาะเสม็ดนั้นเป็นเกาะสวยที่ไม่เคยร้างลาจากบรรดานักท่องเที่ยวไม่ว่าจะฤดูกาลไหน เพราะมีหลากหลายบรรยากาศให้เลือกเสพกันได้ตามรสนิยมของนักเดินทาง ทั้งหาดทรายแก้วที่เพียบพร้อมไปด้วยความคึกคักมีชีวิตชีวา หรือจะมาหาร้านนั่งชิลล์ที่หาดวงเดือนแฮ้งค์เอ๊าท์กันแบบสบายๆ ก็ได้ อยากได้บรรยากาศสงบสบายก็มีอ่าวพร้าวและอีกหลายหาดให้เลือกแวะกัน ชอบสไตล์ไหนก็มีให้เลือกสรรกันได้ครบรสจริงๆ


 

16. ตลาดสามชุก - สุพรรณบุรี

ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ ตลาดสามชุก ไม่ต้องลางาน

ตลาดเก่าแก่อายุนับร้อยปีที่ยังคงมีชีวิตชีวาจนถึงปัจจุบัน ตลาดสามชุกนั้นมีเอกลักษณ์ที่อาคารไม้โบราณให้ความรู้สึกเหมือนได้ย้อนเวลาไปหาอดีตยังไงยังงั้น ที่สำคัญคือร้านรวงต่างๆ ที่ยังคงสืบทอดฝีมือในการทำอาหารหลากหลายเมนูจากบรรพบุรุษแต่ละบ้านมาถึงทุกวันนี้ ทำให้สามชุกกลายเป็นตลาดที่มีเมนูอร่อยขึ้นชื่อมากมาย แต่ที่มาแล้วต้องชิมให้ได้ต้องยกให้กับข้าวห่อใบบัวของที่นี่เลยจ้า มาแล้วห้ามพลาดนะ ไม่งั้นถือว่าน่าเสียดาย

 

17. น้ำตกเอราวัณ - กาญจนบุรี

ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ น้ำตกเอราวัณ ที่เที่ยวกาญ

น้ำตกสวยอีกแห่งของเมืองกาญจน์ที่ไม่ควรมองข้ามไป เพราะเป็นน้ำตกที่ได้ชื่อว่าสวยในอันดับต้นๆ ของประเทศไทยกันเลยจ้า น้ำตกเอราวัณเป็นน้ำตกบนชั้นหินปูนจึงมีสีฟ้าใสสะอาดตาเหมือนสระว่ายน้ำตามธรรมชาติยังไงยังงั้นเลยละ และเพราะเป็นน้ำตกที่มีถึง 7 ชั้นแถมยังเดินทางขึ้นไปชมได้ไม่ลำบากมากนัก ทำให้น้ำตกนี้มีเอกลักษณ์ในเรื่องของความสวยแต่ละชั้นที่แตกต่างกันไป ทำให้เที่ยวได้เพลินมาก เป็นอีกหนึ่งพิกัดที่อยากชวนให้คนรักน้ำรักป่าแวะมาเที่ยวกัน


 

18. เขาช่องลม - นครนายก

ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ เขาช่องลม นครนายก

นครนายกเป็นอีกพิกัดที่ครองใจคนรักธรรมชาติมาเนิ่นนาน เพราะเป็นเมืองเล็กที่อัดแน่นไปด้วยธรรมชาติของน้ำตกและป่าไม้ที่อยู่ใกล้กรุงเทพฯ มากๆ อีกแห่งเชียว นอกจากสารพัดน้ำตกและอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ที่หลายคนคุ้นเคยกันดีแล้ว ยังมีเขาช่องกระจกซึ่งเป็นพิกัดที่เริ่มได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา ว่ากันว่าเขาช่องลมนั้นจะสวยที่สุดประมาณเดือนกรกฎาคม - กันยายนของแต่ละปี เพราะป่าจะมีสีเขียวชอุ่มในขณะที่ระดับน้ำไม่มากไม่น้อยเกินไป นั่งเรือจากเขื่อนขุนด่านฯ ไปราวๆ 15 นาที ปีนป่ายกันต่ออีกเล็กน้อยพอได้ความบันเทิงก็มาถึงที่นี่ละจ้า รับรองว่าไม่ยากเกินไป


 

19. สวนสัตว์เปิดซาฟารีปาร์ค แอนด์ แคมป์ - กาญจนบุรี

ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ

นี่คือซาฟารีของทวีปอัฟริกาซึ่งยกมาตั้งอยู่ในอำเภอบ่อพลอย เชื่อว่าคนที่ชอบการเที่ยวสวนสัตว์จะไม่ยอมพลาดพิกัดนี้แน่ๆ เพราะเป็นสวนสัตว์เปิดที่ให้ฟีลธรรมชาติเนื่องจากบรรดาสัตว์นั้นอยู่กันอย่างอิสระแสนสบาย ให้เราได้นั่งรถบัสเข้าไปอยู่กลางฝูงยีราฟและกวาง ได้นั่งชิลล์ดูสิงโตหรือเสือตัวใหญ่ๆ ในระยะประชิด ถ้าอยากได้สิทธิพิเศษในการเข้าไปอยู่กลางฝูงสัตว์แบบสุดเอ็กซคลูซีฟนะ แนะนำให้ซื้อบัตรชมแบบ Private ไปเลยจ้า คราวนี้ละ รับรองว่าได้อยู่ในระยะประชิดแบบตามองตากันเลยทีเดียว


 

20. หัวหิน - ประจวบคีรีขันธ์

ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ หัวหิน ที่เที่ยวหัวหิน

แหล่งเช็คอินยอดฮิตที่หลายคนติดอกติดใจและต้องไปทุกครั้งที่มีเวลา เพราะหัวหินคือทะเลใกล้กรุงเทพฯ ที่มีทั้งหาดสวยสงบสบายให้ฟีลค่อนข้างเป็นส่วนตัว มีร้านอาหารรสเด็ดชื่อดังในสารพัดบรรยากาศให้เลือกชิมกันแบบไม่ซ้ำ มีคาเฟ่เก๋ๆ บรรยากาศดี มีร้านขนมและของฝากท้องถิ่นที่ขึ้นชื่อในเรื่องรสชาติ มีห้างสรรพสินค้าสุดทันสมัย มีที่พักให้เลือกหลากหลายรูปแบบและราคา มีตลาดท้องถิ่นให้เดินซื้อหาข้าวของและอาหารกันได้ไม่ว่าจะในช่วงเช้าหรือค่ำ ที่เด็ดคือทั้งหมดนี้เที่ยวได้แบบแฮปปี้ในวันหยุดเสาร์ - อาทิตย์แบบสบายๆ เป็นอีกพิกัดที่ชิลล์ได้แบบไม่ต้องใช้วันลา


 

รอบๆ กรุงเทพฯ นั้นมีแหล่งท่องเที่ยวสารพัดบรรยากาศให้เลือกกัน ใกล้มากใกล้น้อยก็กระจายไปตามระยะทางละนะ แต่ที่เริ่ดคือมีบรรยากาศค่อนข้างหลากหลาย เดินทางง่าย ให้ชาวกรุงได้ออกเที่ยวกันแบบสบายๆ ไม่ต้องใช้เวลามาก หวังว่า 20 ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพที่เราเอามาฝากกันจะมีพิกัดที่กระตุ้นต่อมอยากเดินทางของคุณกันได้บ้างน้า ทั้งหมดนี้ใช้แค่วันหยุดเสาร์ - อาทิตย์ ก็จัดได้แบบสบายๆ เลยจ้า รับประกันว่าไม่ต้องลางานแน่นอน!


ฝากติดตาม Fanpage SaiChillofficialดู 7,474 ครั้ง

Comments


bottom of page